Cách phân loại máy chiết rót 2 vòi phổ biến trên thị trường

Máy chiết rót 2 vòi là một thiết bị được sử dụng để đóng chai hoặc hũ sản phẩm trong quy trình sản xuất. Tùy thuộc vào tính chất sản phẩm cần chiết rót, dung tích chai, công suất mà người ta lựa chọn loại máy móc sao cho phù hợp. Vậy thiết bị này trên thị trường được chia làm những loại nào? Tìm hiểu ngay trong nội dung Máy Móc Việt Thành giới thiệu trong bài viết dưới đây. Mời bạn cùng tham khảo!

Phân loại máy chiết rót 2 vòi phổ biến nhất hiện nay

Dựa vào các yếu tố khác nhau mà người ta phân loại máy chiết rót 2 vòi thành nhiều nhóm khác nhau. Dưới đây là các loại máy điển hình nhất.

Dựa vào nguyên lý hoạt động

Phụ thuộc vào cơ cấu điều chỉnh lượng mẫu chiết chai mà người ta chia làm hai loại là vòi cơ khí và vòi điện tử:

  • Máy chiết rót 2 vòi cơ khí: Sử dụng cơ cấu cơ khí để điều chỉnh lượng sản phẩm được chiết rót. Thường được sử dụng cho các sản phẩm có độ nhớt thấp và không yêu cầu độ chính xác cao.
  • Máy chiết rót 2 vòi điện tử: Sử dụng cảm biến và hệ thống điều khiển điện tử để đo và điều chỉnh lượng sản phẩm được chiết rót. Thích hợp cho các sản phẩm đòi hỏi độ chính xác cao và có độ nhớt đa dạng.

Dựa theo trạng thái sản phẩm cần đóng chai

Máy chiết rót sử dụng cho nguyên liệu dạng sệt và dạng lỏng. Bởi hai trạng thái này mới đảm bảo độ đồng đều và phù hợp với nguyên lý hoạt động của thiết bị.

  • Đóng gói  sản phẩm lỏng: Thiết bị cần có khả năng điều chỉnh để phù hợp với các loại sản phẩm lỏng khác nhau, đặc thù của từng loại chất lỏng hoặc dung tích đóng gói khác nhau. Máy chiết rót  2 vòi này dùng để đóng chai các sản phẩm lỏng như dầu, nước, nước hoa, nước rửa tay, dung dịch sát khuẩn và các chất lỏng khác.
  • Đóng gói sản phẩm đặc: Máy chiết cần có khả năng xử lý các sản phẩm đặc có độ nhớt cao, đảm bảo không gây tắc nghẽn hoặc sự cố trong quá trình chiết. Máy chiết sản phẩm đặc cần có độ chính xác cao để đảm bảo lượng sản phẩm đặc được chiết đúng theo yêu cầu.

Dựa theo công suất và hiệu suất

Khi phân loại theo công suất và hiệu suất hoạt động thì người ta chia thiết bị này làm 3 loại tương ứng là tự động, bán tự động và thủ công.

  • Máy chiết tự động: Đây là loại máy chiết hoàn toàn tự động, có khả năng thực hiện toàn bộ quy trình chiết một cách tự động, từ việc đưa sản phẩm vào, định lượng, đóng gói cho đến đóng nắp hoặc niêm phong. Máy chiết tự động thường được sử dụng trong những dây chuyền sản xuất lớn, có nhu cầu chiết đóng hàng loạt lớn và yêu cầu độ chính xác cao.
  • Máy chiết bán tự động: Đây là loại máy chiết mà một số công đoạn trong quy trình chiết vẫn cần sự can thiệp của người vận hành. Máy chiết bán tự động thường tự động thực hiện các bước như định lượng và đóng gói, nhưng lại yêu cầu sự tham gia của người vận hành để đưa sản phẩm vào hoặc kiểm tra quá trình chiết.
  • Máy chiết thủ công: Quy trình chiết hoạt động hoàn toàn bằng tay, người vận hành thực hiện tất cả các công đoạn từ định lượng, đóng gói cho đến đóng nắp. Máy chiết thủ công thường được sử dụng trong các quy trình sản xuất nhỏ, cần độ linh hoạt cao và không có nhu cầu sản xuất hàng loạt lớn.

Ứng dụng của máy chiết rót 2 vòi trong công nghiệp

Máy chiết rót 2 vòi được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực công nghiệp khác nhau để đáp ứng nhu cầu chiết nhiều loại nguyên liệu, sản phẩm khác nhau. Điển hình đó là:

  • Trong ngành thực phẩm và đồ uống: Được thiết kế đặc biệt để đóng chai nước, nước giải khát, dầu ăn, đồ gia vị, rượu, bia và các sản phẩm thực phẩm khác.
  • Trong ngành hóa chất: Thường được sử dụng để đóng chai các loại hóa chất, chất tẩy rửa, dầu nhờn, chất phụ gia…
  • Trong ngành dược phẩm: Thiết kế cho việc đóng chai thuốc, dầu mát-xa, các sản phẩm dược phẩm, y tế khác.

Mua máy chiết rót 2 vòi tại Máy móc Việt Thành

Máy Móc Việt Thành là công ty chuyên cung cấp các thiết bị máy móc cho nhiều ngành công nghiệp, đặc biệt là máy chiết rót 2 vòi. Chúng tôi cam kết sử dụng các dòng máy có công nghệ tiên tiến, độ chính xác cao và đảm bảo hiệu suất theo công bố. Đơn vị chúng tôi không chỉ lắp đặt máy chuyên nghiệp mà còn hỗ trợ kỹ thuật sau bán hàng, giúp hỗ trợ doanh nghiệp xử lý mọi vấn đề liên quan đến vận hành.

Máy móc Việt Thành được nhiều khách hàng đánh giá cao về chất lượng sản phẩm và dịch vụ hậu mãi. Đó là minh chứng cho mức độ uy tín và đáng tin cậy của đơn vị chúng tôi.

Lựa chọn máy chiết rót 2 vòi có công suất, phù hợp với sản phẩm đóng vai trò vô cùng quan trọng. Để được tư vấn, hỗ trợ kỹ thuật chi tiết hơn về máy móc, vui lòng liên hệ với Máy móc Việt Thành hoặc để lại bình luận bên dưới bài viết này nhé!Liên hệ tư vấn và đặt hàng

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ - MÁY MÓC VIỆT THÀNH 

Địa chỉ: 526/20K Lê Hồng Phong, Phường 01, Quận 10, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 0972956109 - 0967111260

Email: vietthanhvn55@gmail.com - chaubich846@gmail.com

Website: https://vietthanhvn.com/ 

Hotline 0972956109
Gọi điện
Zalo
Chat Zalo